เทคนิคเลือกช็อปของมือสอง

7 เทคนิคในการเลือกช้อปของมือสอง

การเลือกซื้อของมือสองถือเป็นหนทางที่ดีในการประหยัดเงินในกระเป๋าและยังช่วยลดปริมาณขยะให้โลกใบนี้อีกด้วย แต่การพิจารณาว่าสินค้ามือสองนั้นๆควรค่าแก่การควักเงินซื้อหรือไม่นั้นก็ถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อย ดังนั้นในบทความนี้ NANasecondhand เลยนำเคล็ดลับที่จะช่วยให้ท่านเลือกสินค้ามือสองให้ได้คุณภาพและมีความผิดพลาดน้อยที่สุดมาฝากครับ

1) หาข้อมูลของผลิตภัณฑ์

ก่อนตัดสินใจซื้อ แนะนำให้ท่านหาไปข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจคร่าวๆก่อน โดยอาจจะไปอ่านบทวิจารณ์ตามเว็บไซต์ ตามกลุ่มเฟซบุ๊คหรือตรวจสอบรีวิวตาม Youtube.com ว่าสินค้าตัวนั้นๆดีมั้ย การใช้งานเป็นอย่างไร

2) ตรวจสอบสภาพสินค้า

สินค้ามือสองเป็นสินค้าที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นท่านควรตรวจสอบสินค้าให้ดีว่ามีร่องรอยการสึกหรอหรือไม่ โดยให้มองหารอยแตก รอยบุบ หรือความเสียหายอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานของสินค้า

3) ทดสอบผลิตภัณฑ์

ถ้าหากเป็นไปได้ให้ทดสอบผลิตภัณฑ์ดูก่อน ว่าสามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นรถมือสองก็ให้ทดลองขับดูว่า เบรกมีปัญหามั้ย การเข้าเกียร์มีปัญหาหรือไม่ เป็นต้น

4) การรับประกัน

ถ้าหากเป็นไปได้ให้ซื้อสินค้ามือสองกับร้านที่กล้ารับประกัน เพราะจะช่วยให้ท่านลดปัญหากรณีซื้อของไปแล้วเกิดใช้งานไม่ได้

5) ตรวจสอบความถูกต้องของแบรนด์

สิ่งที่ต้องพึงระวังในการเลือกของมือสองโดยเฉพาะของแบรนด์เนม คือการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อเป็นของแท้จริงๆหรือไม่  เพราะสินค้าลอกเลียนแบบนั้นมีอยู่มากในท้องตลาด ดังนั้นจึงควรให้ผู้เชี่ยวชาญในแบรนด์นั้นๆช่วยตรวจสอบจะดีกว่า

6) คำนึงถึงราคา

ให้ตรวจสอบราคากลางของสินค้าชนิดนั้นๆ ถ้าหากถูกมากไปจากราคากลางอาจจะเป็นมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินก็เป็นได้ หรือถ้าหากราคาแพงเกินไปจากราคากลางก็อาจจะทำให้ท่านต้องเสียเงินมากเกินความเป็นจริงในการซื้อของมือสอง

7) เชื่อสัญชาตญาณของตนเอง

ถ้าหากท่านไม่แน่ใจเกี่ยวกับสินค้าชิ้นนั้นหรือไม่แน่ใจในตัวผู้ขาย จงอย่ากลัวที่จะเดินจากไป มีหลายคนแล้วที่ต้องถูกโกงเพราะเสียดายของถูก

สุดท้ายนี้ หวังว่าท่านจะมีความสุขกับการได้เลือกซื้อของมือสองและได้พบกับสินค้าคุณภาพดี ราคาถูกครับ

อ่านแนวทางเลือกซื้อของมือสองเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.nanasecondhand.com/buy-product-secondhand/

Leave a Reply