แหล่งขายสินค้ามือสอง

แหล่งสำหรับเดินช้อปปิ้งสินค้ามือสอง

วันนี้ผมจะมาแนะนำแหล่งที่ขายสินค้ามือสองโดยเฉพาะเลย ซื่งแต่ละที่นั้นถือเป็นสวรรค์ของนักช้อปของมือสองเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นตลาดขนาดใหญ่มีสินค้าราคาถูกให้เลือกเยอะแยะมากมาย โดยท่านสามารถเดินเลือกสรรได้เห็นสินค้าด้วยตาตนเองเพื่อความสบายใจก่อนการตัดสินใจซื้อ

1) ตลาดนัดปัฐวิกรณ์

แหล่งเดินช้อปสินค้ามือสอง

ของที่ตลาดนัดปัฐวิกรณ์ส่วนใหญ่จะเป็นรองเท้า เสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อกันหนาว เสื้อเด็กมือสองที่ถูกสุดๆ บางร้านราคาของเริ่มต้นที่ชิ้นละ 5 บาทเท่านั้น !! ถือว่าสามารถซื้อไปขายต่อได้เลย  แต่ไม่ได้มีแค่เสื้อผ้านะครับ ของโบราณ ของสะสมก็มีจำหน่ายด้วยเหมือนกัน

 • ตั้งอยู่ปากซอยนวมินทร์ 70,72 โลเคชั่น https://goo.gl/maps/aTMgTgoSpRLMvf6K7
 • เวลาเปิดปิด จันทร์-ศุกร์ 13.00–20.00 น. , วันเสาร์-อาทิตย์ 10.30-21.30 น.
 • ลองเข้าไปดูบรรยากาศคร่าวๆได้ที่ เว็ปไซต์  https://www.facebook.com/pattavikornmarket

2) ตลาดโรงเกลือ

หลังจากที่ปิดไปในช่วงที่โควิดระบาด ตอนนี้ตลาดโรงเกลือได้เปิดทำการตามปกติแล้วครับ เนื่องจากตลาดโรงเกลือเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่อยู่ติดชายแดนใกล้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศ-ปอยเปต จึงทำให้มีสินค้าเปลี่ยนถ่ายเข้าออกเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มักจะขายส่งเป็นจำนวนให้พ่อค้าแม่ค้ารับไปขายต่ออีกที โดยจะมีทั้งมือหนึ่งและมือสอง

 • ที่ตั้ง บ้านคลองลึก ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว 27120
 • เวลาเปิดปิด เปิดทุกวัน  7.00–20.00 น.
 • โลเคชั่น https://goo.gl/maps/6x6L31PdxMiESrsC9

3) ร้านสินค้ามือสองญี่ปุ่น

มีให้ช้อปตั้งแต่ของใช้ ของเล่น ของสะสม เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว เครื่องเล่นดนตรี เครื่องราง เครื่องมือช่าง ฯลฯ เนื่องด้วยประเทศญี่ปุ่นเค้ามีค่าครองชีพที่สูงมาก เวลาที่เครื่องมือเครื่องใช้เสียเล็กๆน้อย เขามักจะไม่ซ่อมเพราะค่าแรงในการซ่อมแพง และเนื่องด้วยเหตุผลที่บ้านเมืองเค้ามีพื้นที่จำกัดในการอยู่อาศัยเลยไม่ค่อยจะเก็บของเก่าหรือของทึ่ไม่ใช้แล้วไว้สักเท่าไหร่ ก็เลยมีคนหัวใสได้ทำการเก็บรวบรวมของที่คนญี่ปุ่นเค้าไม่ใช้แล้ว บรรจุใส่ตู้คอนเทนเนอร์ข้ามน้ำข้ามทะเลมาขายที่เมืองไทยจนขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

สินค้าญี่ปุ่นมือสอง จะมีจุดเด่นคือ สินค้ามีความน่ารักตะมุตะมิ แปลกตา เป็นของที่มีคุณภาพ มีความพิถีพิถันในการผลิต มีแบรนด์มียี่ห้อ ซื่งสามารถนำไปใช้ต่อได้อีกนาน โดยจะมีให้เลือกช้อปหลายร้านมากๆ เช่น

 • ร้าน JAPANREUSE อยู่เยื้องโรงเรียนนานาชาติชาร์เตอร์ บนถนนเฉลิมพระเกียรติร.9 ระหว่างซอย 77-79 แขวงสวนหลวง เขตประเวศ กทม.
  เวลาเปิดปิด  ทุกวัน 9.00 – 19.00 น.
  เว็ปไซต์ : https://www.facebook.com/japanreuse/
  โลเคชั่น https://g.page/japanreuse?share
 • ร้าน Japan Life Center อยู่ตรงข้ามเซียร์รังสิต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
  เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 9.00 – 20.00 น.
  เว็ปไซต์ : https://web.facebook.com/JapanLifeCenter
  โลเคชั่น : https://goo.gl/maps/qg1GNcmprEwmbYoGA

4) ตลาดจตุจักร

เป็นตลาดกลางกรุงเทพขนาดใหญ่ สินค้าเยอะมากๆมีทั้งของกิน ของมือหนึ่ง ของมือสอง ต้นไม้สัตว์เลี้ยงก็มี โดยจะมีอะไรขายนั้นจะขึ้นกับแต่ละวันดังนี้

 • ตลาดต้นไม้ วันอังคาร 11.00-20.00 น. ,วันพุธ 05.00-18.00 น. , วันพฤหัสบดี 05.00-18.00 น.
 • ตลาดนัดจตุจักร วันศุกร์และเสาร์ 05.00-18.00 น. , วันอาทิตย์ 05.00-18.00 น.
 • ตลาดสัตว์เลี้ยง ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

ตลาดแห่งนี้นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาตินิยมไปกันมากๆเพราะมีของหลากหลายน่าเดินน่าเที่ยว อย่างในคลิปด้านล่างก็เป็นคลิปที่คุณซันนี่ พาเที่ยวตลาดจตุจักรสนุกสนานปนฮาครับ ^^

5) ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

แหล่งขายสินค้ามือสองของไทย
คุณไพโรจน์ ร้อยแก้ว เจ้าของตลาดที่เป็นคนบุกเบิกและทำให้ตลาดแห่งนี้โด่งดัง เค้าเคยค้าของเก่าแบบแนวๆเรโทรแนววินเทจมาก่อน ดังนั้นสินค้ามือสองที่นี่จะเต็มไปด้วยของสไตล์วินเทจ ของสะสม รถโบราณคลาสสิค และก็ยังมีของมือหนึ่ง ของกิน มีร้านแนวๆให้นั่งกินนั่งดื่มกันด้วย มีแม้กระทั่งร้านตัดผมสไตล์วินเทจ โดยตลาดแห่งนี้ถือเป็นตลาดที่จัดระเบียบตกแต่งได้เท่ห์ ได้สวยเป็นอันดับต้นๆของประเทศเลยทีเดียว

 • เวลาเปิดปิด  วันพฤหัส-อาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://facebook.com/taradrodfi/
 • ที่ตั้ง อยู่ข้างหลังซีคอนสแควร์ ซอยศรีนครินทร์51 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.
 • โลเคชั่น https://goo.gl/maps/372HSpwWq6vMuevi9


ที่มา

Leave a Reply